Tủ nấu cơm công nghiệp tại Thanh Hóa

Giới thiệu tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp hay còn gọi là tủ hấp cơm hoặc tủ hấp đa năng, vì ngoài chức năng chính là nấu cơm tủ còn dùng để chế biến tất cả các món hấp.
Tủ nấu cơm công nghiệp thế hệ 2018 sản xuất tại Bep36
Tủ nấu cơm công nghiệp thế hệ 2018 sản xuất tại Bep36


Nguyên lý hoạt động của tủ nấu cơm công nghiệp

Với cơ chế theo nguyên lý khí động học tuần hoàn, thực phẩm trong tủ được đun chín bằng hơi nước theo dạng hấp nén áp xuất, nên cơm trong tủ chín nhanh, chín đều rất ngon, ngoài ra cơm sẽ không bị cháy.

Cấu tạo của tủ nấu cơm

Tủ nấu cơm cấu tạo gồm có các bộ phận sau:
– Thân tủ: Có bản ôm cách nhiệt rất an toàn
– Hệ thống nồi hơi trong tủ: Phân phối hơi đều trong không gian tủ.
– Hệ thống điều khiển tự động, bảng hiển thị nhiệt độ.
– Giá đỡ khay, khay chứa: Linh hoạt trong quá trình nấu của tủ.
– Khung tủ: Khung tủ kết cấu vững chắc.
– Đế tủ: Đế tủ cao để cách ly tốt phần thân tủ với mặt đất.
– Các bộ phận khác: Phần xả đọng giúp thoát hơi dư thừa, làm cơm chín đều.
Phân phối tủ nấu cơm công nghiệp tại Thanh Hóa
Phân phối tủ nấu cơm công nghiệp tại Thanh Hóa

Khi nói tới các thiết bị nấu cơm hàng ngày, chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay tới nồi cơm điện, bếp điện… Có một nhược điểm mà nồi cơm điện hay bếp điện khi nấu cơm là nhiệt sẽ được cấp từ dưới lên trên, role nhiệt cung cấp trực tiếp từ phía dưới, hay vỏ nồi không có lớp chông dính, hao mòn lớp chống dính sẽ tạo hiện tượng cháy cơm ở lớp đáy nồi, gây lãng phí lượng gạo sử dụng.
Nhưng với tủ nấu cơm, các bạn không phải lo ngại về hiện tượng cháy cơm hay đảo cơm thường xuyên. Nguyên lý của tủ nấu cơm là dùng hơi nước trực tiếp từ lò hơi trong tủ để nấu.

Một vấn đề thứ 2 mà chúng ta muốn nói đến, đó là việc phải nấu cơm cho nhiều người ăn, 20, 30 có thể là 100 người,… thì nồi cơm điện hay bếp điên,… thực sự không thể giải quyết được.
Nhưng với tủ nấu cơm, các bạn cũng không phải lo ngại, vì với một chiếc tủ 16 khay chúng ta đã có thể nấu được tới 400 suất ăn rồi đó các bạn ạ

Ưu điểm của tủ nấu cơm công nghiệp Bep36:

Tủ nấu cơm công nghiệp là một trong những sản phẩm thiết yếu cần có tại các bếp ăn công sở hoặc trong các nhà máy. Các đặc tính như: nấu nhanh, nấu được nhiều, đảm bảo phục vụ đủ nhu cầu của người dùng. Có rất nhiều loại tủ nấu cơm khác nhau, vậy ưu điểm của tủ nấu cơm công nghiệp là gì. Bếp Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin thú vị nhất về sản phẩm này.

Tủ nấu cơm công nghiệp sở hữu thiết kế gọn gàng

Nếu bạn đang tưởng tượng 1 sản phẩm như tủ nấu cơm chắc chắn sẽ phải có kích thước cồng kềnh, cùng với đó là một loạt dây dợ kèm theo và tốn công lắp ráp thì có lẽ bạn đã nhầm. Sản phẩm tủ nấu cơm công nghiệp hiện nay có thiết kế khá gọn gàn với kích thước chỉ 710 x 1070 x 660 mm cho loại có kích cỡ nhỏ nhất là tủ nấu cơm gas điện 6 khay. Thậm chí với loại tủ 24 khay lớn nhất kích cỡ của sản phẩm này cũng chỉ là 1440 x 1580 x 660 mm. Thực khó có thể tin một thiết bị đủ sức nấu cơm cho hàng trăm người cùng một lúc lại có thiết kế nhỏ gọn như vậy. Ưu điểm của tủ nấu cơm đã thể hiện quá rõ ràng trong những thông số này.
Phân phối tủ nấu cơm công nghiệp tại Thanh Hóa
Cấu tạo bên trong của tủ nấu cơm công nghiệp 2018

Ngoài ra cũng phải kể đến đó là vật liệu sử dụng, các dòng tủ nấu cơm ngày nay sử dụng lớp vỏ bằng Inox 201 với độ bền cao cùng khả năng cách nhiệt ấn tượng. Một số loại tủ nấu cơm đặc biệt còn sở hữu 2 lớp vỏ inox cùng 1 lớp chân không ở giữa càng giúp giữ nhiệt tốt hơn từ đó giảm thời gian nấu ăn cũng như năng lượng tiêu thụ.
Thiết kế với 4 bánh xe ở 4 góc giúp tủ nấu cơm có thể di chuyển dễ dàng hơn khá tiện lợi nếu bạn phải mang cơm từ khu nấu ăn đến khu nhà ăn.

Tốc độ nấu ăn nhanh chóng

Tốc độ nấu ăn là một trong những điều kiện tiên quyết khi sựa chọn sản phẩm tủ nấu cơm công nghiệp. Nếu như với loại nồi cơm thông thường, bạn sẽ phải mất hàng tiếng để chuẩn bị cơm cho vài trăm người thì chỉ với hơn 50 phút với tủ nấu cơm tất cả đã trở thanh hiện thực. Dù có tốc độ nấu ăn cao nhưng các dòng sản phẩm tủ nấu cơm hiện nay vẫn đảm bảo tính an toàn khi sử dụng và đồng thời sản phẩm đầu ra – cơm được người dùng đánh giá khá cao về chất lượng không thua kém so với cơm nhà. Sở dĩ sản phẩm này có thể nấu cơm với tốc độ cao như vậy là do sản phẩm này được chia làm các ngăn nấu riêng biệt. Mỗi ngăn nấu đủ sức nấu tối đa 3.5 kg gạo. Hệ thống cung cấp nước tự động sẽ giúp đơn giản hóa quá trình nấu ăn cũng như giảm hiện tương cơm bị khô hoặc nát. Hiện tại trên thị trường có khá nhiều dòng tủ nấu ăn với kích thước khác nhau nhưng phổ biến nhất là các loại tủ 6 khay, 10 khay, 12 khay và 24 khay. Bạn có thể tham khảo thêm về mức giá của sản phẩm này trong bài viết: giá tủ nấu ăn công nghiệp là bao nhiêu.
Tủ nấu cơm công nghiệp 24 khay dùng điện
Tủ nấu cơm công nghiệp 24 khay dùng điện

Ngoài việc nấu cơm, tủ cơm công nghiệp còn có khá nhiều công dụng khác nữa như, tủ hấp thức ăn, tủ hấp bánh, tủ đồ sôi hoặc tủ nấu rượu. Khả năng nấu đa dạng hóa được người dùng đánh giá khá cao khi sử dụng loại tủ này.

Trên đây là những chia sẻ về ưu điểm của tủ nấu cơm công nghiệp. Sản phẩm này chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng khi sử dụng. Hãy cùng Bếp Việt Nam tìm hiểu các thông tin khác nữa về những chiếc tủ cơm này nhé.

Bạn đang quan tâm tìm mua tủ nấu cơm công nghiệp phục vụ cho công việc hàng ngày đỡ mất thời gian và năng suất cao hơn? Bạn đang “lăn tăn” chưa chọn được sản phẩm phù hợp và cần tham khảo thông tin nhiều hơn?

Hiện tại, Bep36 cung cấp các dòng tủ cơm công nghiệp dùng điện, tủ dùng Gas hoặc dùng cả điện và Gas chung do Bep36 trực tiếp sản xuất hoặc nhập khẩu Trung Quốc. Trong khuôn khổ bài viết này, Bep36 sẽ giúp bạn có cái nhiền tổng quát nhất về các dòng Tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas.

Ưu điểm của tủ nấu cơm công nghiệp dùng Gas:

Cơm được chín đều hoàn toàn.
Không bị cháy, vón cục như nấu bằng nồi cơm công nghiệp thông thường.
Thời gian nhanh và sử dụng được đa năng.
Năng suất cao, thời gian nấu nhanh rất thích hợp cho các bếp ăn công nghiệp.
Sử dụng Gas thích hợp cho các khu vực hay bị mất điện.
Mỗi tủ nấu cơm có tuổi thọ trung bình 3-5 năm.
Tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas

Phân loại tủ nấu cơm công nghiệp dùng Gas

Tủ nấu cơm bằng Gas 1 cửa

– Tủ nấu cơm bằng gas 1 cửa có thiết kế tương tự tủ nấu cơm bằng điện, gồm các dòng tủ 4 khay, 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay. Năng suất từ 30kg- 50kg, thời gian nấu khoảng 60 – 75 phút mỗi mẻ.

Tủ nấu cơm bằng Gas 2 cửa

– Tủ nấu cơm dùng Gas 2 cửa là dòng tủ công suất lớn loại 24 khay. Có khả năng nấu hấp với năng suất lớn từ 60kg – 120kg, thực hiện các chức năng song song nhau trong một mẻ nấu.

Tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas

Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas

– Tủ nấu cơm công nghiệp dùng Gas là dòng tủ dễ sử dụng, có thể vận hành ngay sau khi lắp đặt sản phẩm. Chỉ cần cung cấp nước vào khoang tủ sau đó mở hệ thống đốt bằng Gas lên là được. Thanh nhiệt đun nước sôi để hấp cơm bằng hơi nóng mà không bị vo cục, hao hụt do sinh cháy như nồi cơm công nghiệp thông thường.

– Ngoài ra, với tủ hấp cơm bạn có thể sử dụng để hấp rất nhiều thực phẩm khác như: hấp bánh bao, hải sản, các loại bánh giò, bánh chưng, bánh tét…sử dụng đa dạng và nhiều chức năng.

Tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas

So sánh dòng tủ nấu cơm dùng Gas của Việt Nam và Trung Quốc:

– Các dòng tủ nấu cơm do Việt Nam sản xuất kế thừa các ưu điểm của tủ nấu cơm Trung Quốc và có nhiều tính năng nổi bật hơn hẳn, chuyên dùng để nấu cơm cho thành phẩm đạt yêu cầu nhất. Nếu tủ Trung Quốc nấu tối đa 2.5kg/mẻ thì tủ Việt Nam cho năng suất tối đa lên đến 5 kg/ mẻ.

– Toàn bộ Tủ nấu cơm công nghiệp Việt Nam được làm hoàn toàn bằng Inox 304 chóng gỉ tốt. Tủ luôn sáng bóng và sạch sẽ. Quá trình sử dụng lâu dài trong nhiệt độ cao môi trường nước không bị ố vàng và gỉ sét như tủ Trung Quốc dùng Inox 201.

Tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas

– Tủ Việt Nam sản xuất nhìn chung có khối lượng và có kích thước lớn hơn so với tủ Trung Quốc cũng năng suất và giá thành cũng cao hơn.

Bạn đang quan tâm tìm mua tủ nấu cơm công nghiệp phục vụ cho công việc hàng ngày đỡ mất thời gian và năng suất cao hơn? Bạn đang “lăn tăn” chưa chọn được sản phẩm phù hợp và cần tham khảo thông tin nhiều hơn?


Tủ nấu cơm bằng Gas 1 cửa

– Tủ nấu cơm bằng gas 1 cửa có thiết kế tương tự tủ nấu cơm bằng điện, gồm các dòng tủ 4 khay, 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay. Năng suất từ 30kg- 50kg, thời gian nấu khoảng 60 – 75 phút mỗi mẻ.

Tủ nấu cơm bằng Gas 2 cửa

– Tủ nấu cơm dùng Gas 2 cửa là dòng tủ công suất lớn loại 20 khay, 24 khay. Có khả năng nấu hấp với năng suất lớn từ 60kg – 120kg, thực hiện các chức năng song song nhau trong một mẻ nấu.

Ưu điểm của tủ cơm công nghiệp dùng điện

Tiết kiệm tối đa chất đốt, giúp bếp không bị nóng
Có chế độ giữ nóng cơm, điều này tủ nấu cơm bằng ga không làm được
An toàn hơn cho người sử dụng vì không dễ sảy ra hiện tượng cháy nổ
Chủ động trong công việc kinh doanh.
Tiết kiệm diện tích đặt tủ
Làm bằng Inox không gỉ cùng với công nghệ cách nhiệt mới, chống nóng tiên tiến lúc đun nấu không toả nhiệt quá 50 độ.
Hàn bằng công nghệ hàn TIG tiên tiến, nên sản phẩm có kết cấu vững chắc hơn
Cơm chín có còi báo và tự động ngắt điện, có còi báo lỗi kỹ thuật khi đun nấu.
Khi nào nên dùng tủ cơm công nghiệp bằng điện?

Trước khi lựa chọn loại tủ nấu cơm công nghiệp để sử dụng bạn chú ý đến điều này. Tủ nấu cơm công nghiệp dùng điện nên sử dụng trong trường hợp không gian để tủ ít hoặc bị hạn chế. Với những địa điểm có không gian nhỏ hẹp thì việc lựa chọn 1 chiếc tủ nấu cơm bằng điện là giải pháp tối ưu. Nếu sử dụng tủ nấu cơm gas bạn phải kèm theo các bình gas gây tốn diện tích thì việc sử dụng tủ nấu cơm điện sẽ tốn ít diện tích hơn do việc kết nối với nguồn điện dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng phải chắc chắn rằng địa điểm dùng tủ cơm phải đảm bảo có nguồn điện ổn định, đường dây tải tốt.

Tham khảo thêm các cơ sở phân phối tủ nấu cơm khác trên cả nước của Bep36

sản phẩm

Sản phẩm khuyến mãi

VIDEO HưỚNG DẪN Xem tất cả

TIN TỨC MỚI NHẤT Xem tất cả



Hỗ trợ khách hàng

Tư vấn bán hàng

0123 868 3636


Chăm sóc và hỗ trợ sau bán hàng
0123 868 3636
[email protected]