Trong xã hội hiện đại ngày nay, những sản phẩm như lò nướng ngày càng được ưa chuộng dùng phổ biến hơn trong mỗi gian bếp không chỉ tại các gia đình mà cả các nhà hàng, khách sạn cũng ưa chuộng.Tuy nhiên để sử dụng lò nướng công nghiệp phát huy được tính ưu việt cũng như đảm bảo chất lượng và hiệu quả nhất thì các bạn cần phải biết đến những quy tắc sử dụng của nó. Để biết thêm thông tin mời các bạn cùng tham khảo ngay bài viết dưới này nhé!

Chất liệu dụng cụ để cho vào lò nướng

 Khi sử dụng lò nướng điều đầu tiên phải cần ghi nhớ đó là không sử dụng các loại hộp nhựa, hộp xốp và cả chất liệu nilon để đựng thức ăn cho vào lò nướng vì tất cả các đồ dùng này đều không chịu được khi ở nhiệt độ cao, dễ tan chảy và không đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Thay vào đó nên sử dụng các khay, khuôn nướng làm từ chất liệu kim loại như nhôm, gang và thủy tinh chuyên dùng cho lò nướng và inox chịu nhiệt tốt.
lo-nuong

Tìm vị trí hợp lý cho lò nướng

Lò nướng nên đặt ngang với tầm mắt của người sử dụng để dễ dàng quan sát thức ăn bên trong, đồng thời cũng là để thuận tiện khi lấy thức ăn từ lò ra và tránh xa tầm tay trẻ em. Khi đặt lò nướng chú ý đặt cách tường tối thiểu là 10 cm để lò tản nhiệt tốt hơn và giúp tránh ẩm mốc, tăng tuổi thọ hoạt động của lò.

Cũng không nên để lò nướng gần các thiết bị dễ bắt lửa như: bếp gas, rèm cửa, giấy... cũng không nên để những nơ ẩm ướt như bồn rửa bát chén để tránh sự cố về điện.
lo-nuong

Có chế độ nướng phù hợp

Với mỗi một loại thức ăn thì có chế độ nhiệt độ nướng khác nhau, có những món chỉ cần nướng với lửa nhiệt của thanh trên, và có món chỉ cần lửa nhiệt thanh dưới, có món bắt buộc phải sử dụng cả hai thanh.

Vời cài đặt chế độ nướng cho từng món ăn vừa để giúp tiết kiệm năng, vừa đảm bảo món ăn được chín ngon đều tránh món bị cháy quá lửa, món chưa chín hẳn, đồng thời cũng để tăng tuổi thọ cho lò tốt hơn.
lo-nuong

Bật lò nướng trước từ 10 - 15 phút để hiệu quả hơn

Trước khi nướng món ăn nào đó, bạn nên khởi động lò nướng trước trong khoảng thời gian từ 10- 15 phút, vì như vậy để nhiệt độ của lò ổn định trước đồng thời giúp thức ăn được chín đều hơn. Khi nướng bạn cần hạn chế mở cửa lò nướng, để không làm thất thoát nhiệt ra ngoài tránh ảnh hưởng món ăn

Vệ sinh lò thường xuyên là quan trọng

Vì khi nướng thì sẽ có rất nhiều dầu mỡ bán bẩm, vì vậy việc vệ sinh thường xuyên là rất quan trọng để bảo bảo chất lượng của lò nướng cũng như nâng cao tuổi thọ hơn.

Bạn cần dùng khăn sạch lau và lau lại bằng khăn sạch đến khi nào khoang lò không có mùi thức ăn là được. Với bên ngoài lò, nên dùng khăn mềm thấm nước để lau sách và chú ý không được để nước chảy vào bên trong lò.

Chú ý không được nhúng cả lò vào nước, hay dùng các vật sắc nhọn để cậy rửa mà cần lau từ từ theo từng bước một.

Liên Quan

sản phẩm

Sản phẩm khuyến mãi

VIDEO HưỚNG DẪN Xem tất cả

TIN TỨC MỚI NHẤT Xem tất cảHỗ trợ khách hàng

Tư vấn bán hàng

0123 868 3636


Chăm sóc và hỗ trợ sau bán hàng
0123 868 3636
[email protected]