[tintuc]Trong các thiết bị bếp công nghiệp thì tủ nấu cơm công nghiệp là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất. Nó có mặt từ các nhà hàng cho đến các quán cơm bình dân, bếp ăn của các xí nghiệp, tập thể... vì nhiều lợi ích mà nó mang lại. Nhưng khi mua về và sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp ta cần chú ý sử dụng đúng cách để đảm bảo tuổi thọ của tủ được lâu dài. Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây qua chia sẻ của chuyên gia Bep36.

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Bước 1: Khi mới mua về, điều đầu tiên chúng ta cần làm là vệ sinh thật sạch tủ nấu cơm và khử mùi để đảm bảo khi nấu có thể giữ trọn mùi vị thơm ngon của cơm. Sau khi vệ sinh sinh tủ thì có thể bắt tay vào nấu cơm liền.
Bước 2: Trước khi nấu, muốn cơm của chúng ta được ngon và dẻo thì trước tiên phải chọn lựa gạo, sau đó cân mức, đãi sạch.
tu com cong nghiep
Tủ nấu cơm công nghiệp tại Bep36
Bước 3: Cho gạo vào từng khay trong tủ theo rãnh đã được định sẵn với lượng nước thích hợp. Đối với mỗi loại tủ mà sẽ có công suất khác nhau và đa số các khay ở Bep36 có thể nấu được từ 3 đến 5 kg gạo/ khay. Khi làm xong nhớ đóng tủ lại bàng chốt khóa cẩn thận. Việc đóng chốt này khá quan trọng vì chúng quyết định độ kín hơi, nên sẽ quyết định khả năng nấu cơm ngon hay dở của tủ cơm công nghiệp.
Bước 4: Trước khi bật nguồn điện cần kiểm tra xem đường cấp nước đã được bật chưa, nếu bật rồi mới mở nguồn điện và tiến hành nấu cơm và hẹn thời gian nấu. Việc nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp khá nhanh, chỉ cần đợi khoảng 40-45 phút cho 1 mẻ.
Bước 5: Lấy cơm ra khỏi tủ. Khi lấy, nhớ chú ý tắt nguồn cấp nhiệt và khi mở tủ đứng ở khoảng cách xa nhất để tránh sức nóng vào người.
Khi lấy cơm ra xong, bạn nhớ vệ sinh lại tủ và khay nấu cơm cẩn thận rồi mới tiến hành nấu tiếp.

Lưu ý khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp thì các bạn nhất thiết phải tuân thủ đúng theo các bước hướng dẫn sử dụng từ đầu đến cuối, không được đảo vị trí hay bỏ qua bất kì bước nào.
Phải chú ý đến nguồn điện trước khi sử dụng để đảm bảo không có hiện tượng rò rỉ gây nguy hiểm.
Các nguồn cấp nước cũng phải đảm bảo luôn cấp nước đầy đủ nếu không sẽ dẫn đến cơm bị sống hoặc bị hư.
tu com cong nghiep
Tủ cơm công nghiệp đa năng
Khi nấu cơm cần chú ý cho gạo vào từng khay theo mức của từng loại khay, rồi đưa các khay vào trong tủ theo rãnh đã được định sẵn với lượng nước thích hợp tránh tình trạng bị thiếu nước.
Khi sử dụng xong phải vệ sinh sạch sẽ để nấu những đợt cơm sau được thơm ngon. Ngoài ra điều này còn giúp giữ được tuổi thọ của tủ nấu cơm công nghiệp được lâu hơn.
Trên đây là chia sẻ của Bep36 về những hướng dẫn và lưu ý khi sử dụng tủ cơm công nghiệp để bạn đọc tham khảo. Nếu các bạn đang muốn sở hữu thiết bị tiện dụng này cho phòng bếp công nghiệp của mình, hãy gọi ngay số Hotline 094.692.3636 để được các tư vấn viên hỗ trợ.
Bep36 là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp trên toàn quốc. Khi mua hàng tại đây, khách hàng yên tâm sẽ được sở hữu những mặt hàng chất lượng, chính sách bảo hành dài hạn, đầy đủ và được mua với mức giá thấp hơn so với mặt bằng chung trên thị trường.

sản phẩm

Sản phẩm khuyến mãi

VIDEO HưỚNG DẪN Xem tất cả

TIN TỨC MỚI NHẤT Xem tất cảHỗ trợ khách hàng

Tư vấn bán hàng

0123 868 3636


Chăm sóc và hỗ trợ sau bán hàng
0123 868 3636
[email protected]